Các biệt danh của các đội bóng quốc gia

Bật mí các biệt danh của các đội bóng quốc gia trên thế giới

Các biệt danh của các đội bóng quốc gia luôn là đề tài được nhiều người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn biệt danh của một số đội tuyển quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

I. Các biệt danh của các đội bóng quốc gia nổi tiếng

1. Đội tuyển Pháp

Đội tuyển Pháp thường được gọi là chú gà trống Gô-loa

Biệt danh của đội tuyển quốc gia Pháp là những chú gà trống Gô-loa. Được biết, hình ảnh gà trống Gô-loa chính là biểu tượng của đất nước hình lục lăng, mặc dù nó chưa từng xuất hiện trên quốc kỳ, quốc huy của Pháp.

Hình ảnh gà trống Gô-loa gắn liền với vùng đồng quê nước Pháp trong suốt chiều dài lịch sử. Chúng biểu tượng cho sự tươi sáng và chân thành. Vì thế mà đội tuyển Pháp cũng muốn mang những nét màu sắc sỡ của mình vào các trận đấu.

Ngoài ra, đội tuyển Pháp còn được gọi với những biệt danh khác như Les Bleus – Đội quân màu xanh lam), Les Tricolores – tam tài…

2. Đội tuyển Đức

Đức là một trong những đội bóng nhận được nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ trên toàn thế giới. Đội bóng này đã đạt được nhiều thành công lớn như 4 lần vô địch World Cup, 3 lần vô địch Euro…

Vì thế mà, đội tuyển quốc gia Đức thường được người hâm mộ gọi với biệt danh là Die mannschaft, Cỗ xe tăng Đức, The Machine-cỗ máy… nhằm thể hiện tinh thần quyết chiến và tính đoàn kết của cả đội bóng.

3. Đội tuyển Italia

Đội tuyển Italia có biệt danh là Azzurri

Italia (hay Ý) cũng là đội bóng đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại World Cup, Euro… Biệt danh của đội tuyển Italia là “Azzurri” với ý nghĩa là “màu thiên thanh”.

Cái tên này có nguồn gốc từ màu sắc trang phục thi đấu truyền thống của đội tuyển Italia trong nhiều năm qua. Ngoài ra, nó cũng có ý nghĩa là sức mạnh của bầu trời, ám chỉ đội tuyển quốc gia Italia như một đội bóng đáng gớm và rất khó bị đánh bại.

Bên cạnh đó, màu Thiên Thanh cũng chính là biểu tượng của gia đình Savoia – hoàng tộc đã trị vì Italia từ những năm 1861 cho đến 1946.

4. Đội tuyển Anh

Có lẽ cái tên Tam Sư là một trong các biệt danh của các đội bóng quốc gia trên thế giới không còn quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá thế giới. Đây là biệt danh của đội tuyển quốc gia Anh, theo đó sư tử chính là biểu tượng của quốc xứ sở sương mù từ thế kỷ 11.

Bên cạnh đó, biểu tượng sư tử cũng thể hiện sức mạnh của đội tuyển Anh trong các trận đấu. Nó còn biểu trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh của quốc gia này.

5. Đội tuyển Hà Lan

Biệt danh đội tuyển Hà Lan là Cơn lốc màu da cam

Cơn lốc màu da cam chính là biệt danh của đội tuyển Hà Lan từ năm 1970. Nguyên nhân của biệt biệt danh này là do đội tuyển Hà Lan có lối đá nhanh và đầy uy lực.

Bên cạnh đó, trang phục thi đấu chính thức của đội tuyển Hà Lan là màu da cam. Nhờ lối tấn công như vũ bào mà đội tuyển Hà Lan đã gặt hái được nhiều chiến thắng tại đấu trường World Cup.

6. Đội tuyển Bồ Đào Nha

Khi tìm hiểu các biệt danh của các đội bóng quốc gia chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Bồ Đào Nha. Selecao (Đội tuyển) chính là biệt danh của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, đội bóng này còn có biệt danh khác là Selecao das Quinas (Đội quân của những chiếc khiên). Cái tên này thường được dùng để thể hiện sự chiến đấu mạnh mẽ của Bồ Đào Nha.

7. Đội tuyển Tây Ban Nha

La Roja là biệt danh của đội tuyển Tây Ban Nha

Nhắc đến đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, chắc chắn anh em Xoilac TV sẽ nghĩ ngay đến biệt danh Bò tót. Đấu bò tót là một trong những nét đẹp truyền thống của quốc gia này. Những chú bò tót dũng mãnh đã trở thành biểu tượng của đất nước thuộc bán đảo Iberia xinh đẹp từ lâu.

Thế nhưng, La Roja với ý nghĩa Đội quân đỏ mới thực sự biệt danh phổ biến của đội tuyển Tây Ban Nha. Cái tên này được dùng để chỉ màu áo thi đầu truyền thống của họ.

Trước đây, đội tuyển Tây Ban Nha còn có một biệt danh khác với ý nghĩa châm biếm là vua vòng loại. Bởi họ luôn dễ dàng vượt qua vòng loại World Cup, Euro. Thế nhưng, khi đến vòng chung kết, Tây Ban Nha lại thể hiện điều hoàn toàn trái ngược, họ luôn bị loại từ vòng bảng và phải về nước sớm.

8.  Biệt danh của đội tuyển Brazil

Biệt danh của đội tuyển Brazil là Selecao có nghĩa là “đội tuyển” hoặc “những người được chọn”. Đây cũng là tên gọi khác của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, Brazil cũng có thêm những biệt danh khác như Verde Amarela có nghĩa là đội bóng vàng xanh. Tên gọi này xuất phát từ màu sắc trang phục thi đấu truyền thống của đội tuyển Brazil cũng như màu sắc trên quốc kỳ.

Với người hâm mộ đội tuyển Brazil, đội tuyển xứ sở Samba chắc chắn là cái tên quen thuộc nhất. Bởi nhắc đến Brazil, mọi người sẽ nghĩ đến ngay những vũ điệu Samba trong các lễ hội Carnival.

Bên cạnh đó, đội tuyển quốc gia này còn được gọi với tên khác là Canarinho với ý nghĩa là “tiểu kim tước”, có lẽ bởi vì trang phục thi đấu của Brazil rất sặc sỡ và trông giống với những chú vẹt ở Rio de Janeiro.

9. Biệt danh của đội tuyển Argentina

La Albiceleste là biệt danh chính thức của đội tuyển Argentina

Argentina cũng là một trong những đội bóng được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, bởi họ sở hữu những huyền thoại nổi tiếng như Maradona, Messi…

Vậy nên, khi tìm hiểu ý nghĩa các biệt danh các đội bóng quốc gia chắc chắn không thể bỏ qua Argentina. Được biệt, vũ công Tango chính là biệt danh của đội tuyển Argentina. Bởi đây là điệu nhảy rất nổi tiếng ở quốc gia.

Thế nhưng, La Albiceleste mới chính là biệt danh gắn liền với đội bóng Argentina. Nó có ý nghĩa là trắng và xanh, đây cũng là màu áo thi đấu truyền thống của đội tuyển Argentina tại các đấu trường quốc tế.

10. Biệt danh của đội tuyển Bỉ

Nếu ở cấp CLB, Quỷ đỏ là biệt danh của Manchester United, Liverpool thì ở cấp đội tuyển quốc gia Bỉ luôn được người hâm mộ gọi với cái tên là Quỷ đỏ. Nguyên nhân xuất phát chủ yếu từ trang phục thi đấu truyền thống của họ.

Được biết, biệt danh này xuất phát từ một câu chuyện trên báo sau chiến thắng 5-0 của đội tuyển Bỉ trước Pháp vào năm 1976. Cụ thể, phóng viên đã nghĩ ra cái tên này đỏ khi chứng kiến các cầu Bỉ tàn sát đội tuyển Pháp như những con quỷ khát máu. Kể từ đó, biệt danh Quỷ đỏ gắn liền với đội tuyển Bỉ cho đến ngày nay.

II. Kết luận

Như vậy bài viết đã giúp bạn điểm qua các biệt danh của các đội bóng quốc gia nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin thú vị.