ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Danh sách những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam mới nhất 2023

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam mang đến nhiều lợi ích trong việc giao dịch ngoại tệ, cũng như giúp doanh nghiệp và người lao động thực hiện các giao dịch chuyển tiền dễ dàng hơn. Dưới đây là một số ngân hàng Trung Quốc mà bạn nên biết nếu muốn thực hiện giao dịch về tài chính. Cùng otc-restaurants.com tìm hiểu nhé.

I. Các ngân hàng Trung Quốc đặt tại Việt Nam có uy tín không?

Hiện có rất nhiều ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam

Ngân hàng Trung Quốc đặt tại Việt Nam là những ngân hàng có nguồn vốn đầu từ từ trụ sở chính tại Trung Quốc. Dựa vào những mục tiêu phát triển thương mại, dịch vụ mà các ngân hàng này được phép đặt chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam. Theo đó, người dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài, người Trung Quốc sinh sống tại Việt Nam đều có quyền sử dụng các dịch vụ tại những ngân hàng này.

Sự có mặt của các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước, đặc biệt là những doanh nghiệp cần vay vốn để phát triển kinh doanh. Các ngân hàng Trung Quốc đặt chi nhánh tại Việt Nam có thời gian hoạt động hầu hết trên 10 năm, điều này chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về sự uy tín của các ngân hàng này.

Tuy nhiên, hiện nay việc giả mạo website ngân hàng, nhân viên ngân hàng với mục đích lừa đảo khá nhiều, vậy nên bạn cần phải cẩn thận khi thực hiện giao dịch tài chính để không bị mất tiền oan nhé.

II. Những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Dưới đây là một số ngân hàng Trung Quốc khá uy tín có chi nhánh tại Việt Nam.

1. Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng công thương Trung Quốc cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm đa dạng

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (viết tắt ICBC) là một trong những ngân hàng thương mại có tổng giá trị tài sản lớn trên thế giới. Bởi vậy, khi ICBC xuất hiện trên thị trường tài chính Việt Nam, ngân hàng này đã được nhiều khách hàng tin tưởng.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này rất phong phú, được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng khách hàng. Hơn hết, ICBC còn góp phần quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

2. Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc (viết tắt là ACB hoặc AgBank) là một trong những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam khá uy tín. Ngân hàng có nhiều chi nhánh và hệ thống ATM tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh với Trung Quốc.

Vậy nên, nếu bạn ở các tỉnh gần biên giới, cửa khẩu thì có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính. Các sản phẩm của ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc rất đa dạng như phát hành thẻ, nhận gửi tiền, mua bán trái phiếu…

3. Ngân hàng China Construction Bank

Ngân hàng xây dựng Trung Quốc có chi nhánh tại Tp.HCM

China Construction Bank là ngân hàng xây dựng Trung Quốc (viết tắt là CCB), đây là ngân hàng lớn thứ 2 trên thế giới và có chi nhánh tại Tp.HCM. Ngân hàng xây dựng Trung Quốc là ngân hàng Trung Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Đối tượng khách hàng của ngân hàng này chủ yếu là ở Tp.HCM và những vùng lân cận.

Sản phẩm của ngân hàng CCB rất đa dạng, chất lượng tốt, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

4. Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam – Ngân hàng Bank Sinopac

Bank Sinopac là ngân hàng có chi nhánh tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa để thực hiện các giao dịch bởi tình linh hoạt trong việc liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Điều này đã tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện dễ dàng hơn.

Dịch vụ của ngân hàng Bank Sinopac có thể kể đến như vay thế chấp, vay trả góp… với thủ tục nhanh chóng, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5. Ngân hàng Union Bank of Taiwan

Các thủ tục vay tài chính tại ngân hàng Union Bank of Taiwan đơn giản

Union Bank of Taiwan là ngân hàng Trung Quốc có văn phòng đại diện được đặt tại Tp.HCM. Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng này rất đa dạng như vay tín dụng, xử lý xuất nhập khẩu, vay tài chính…

Đặc điểm nổi bật nhất của ngân hàng Union Bank of Taiwan là thủ tục đơn giản, số tiền vay lớn và thời gian giải ngân nhanh chóng. Do đó, có rất nhiều khách hàng tìm đến Union Bank of Taiwan để thực hiện các giao dịch.

6. Ngân hàng thương mại Shin Kong

Ngân hàng thương mại Shin Kong là một trong những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có văn phòng ở Tp.HCM. Đối tượng khách hàng của ngân này chính là những doanh nghiệp Đài Loan, Việt Nam nên chưa có dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng là cá nhân.

Dịch vụ chủ yếu của ngân hàng thương mại Shin Kong là cho doanh nghiệp vay vốn, liên kết với đối tác thẻ tín dụng…

7. Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank có 1 chi nhánh được đặt tại Việt Nam

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank hoạt động từ năm 2006 với 186 chi nhánh, văn phòng giao dịch tại Đài Loan và có 1 nhánh được đặt tại Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này rất đa dạng như giao dịch chứng khoán, phát hành thẻ tín dụng, vay tín dụng…

III. Một số lưu ý khi giao dịch tại các ngân hàng Trung Quốc đặt tại Việt Nam

  • Các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc đặt tại Việt Nam sẽ giao dịch bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Việt. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề rào cản ngôn nữa.
  • Mọi hoạt động của các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam sẽ do người Việt Nam quản lý nên bạn sẽ được thực hiện giao dịch với người Việt.
  • Thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam cũng giống với các ngân hàng trong nước, từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày.
  • Việc giao dịch qua ATM không được thuận tiện như các ngân hàng trong nước. Đặc biệt đối với chi nhánh ngân hàng Trung Quốc đặt tại Việt Nam, bạn chỉ có thể rút tại ATM của ngân hàng này mà thôi.

IV. Kết luận

Trên đây là những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam chất lượng và uy tín. Mong rằng với thông tin này, bạn có thể chọn cho mình ngân hàng phù hợp để thực hiện các giao dịch tài chính. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh doanh để có thêm nhiều tin tức mới nhất nhé..