Hướng dẫn cách sút xoáy đúng kỹ thuật mọi cầu thủ cần nắm

Trong quá trình thi đấu, việc bạn thực hiện những cú sút khó về phía khung thành đối phương được xem là một cách tạo nên cơ hội nguy hiểm cho đội nhà. Nếu chính xác hơn, đó rất có thể là một bàn thắng đẹp. Bởi thế, với mọi cầu thủ cần phải biết cách sút xoáy đúng kỹ thuật. Tham khảo nội dung sau, Fun88 One sẽ hướng dẫn bạn đọc các thực hiện nhé.

Vì sao nên biết cách sút xoáy đúng kỹ thuật?

Không phải tự nhiên mà trong quá trình tập luyện, mọi cầu thủ đều sẽ được tập kỹ lưỡng kỹ thuật sút xoáy. Bởi nếu khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật, đường bóng bay sẽ tạo nên một quỹ đạo khó chịu. Kỹ thuật tốt, bóng xoáy sẽ vượt qua được hàng rào một cách dễ dàng từ đó tạo nên hướng bóng đánh lừa thủ môn. Đây được xem là cơ hội ghi bàn hiệu quả, bởi các thủ môn sẽ không kịp xoay sở khi đã phán đoán sai hướng bóng.

Sút xoáy là một kỹ thuật rất cần thiết với cầu thủ tấn công của mỗi đội bóng, họ sẽ tạo nên áp lực ho thủ môn đối phương và khiến cho thủ môn khó phán đoán khép góc. Thế nên, việc biết cách sút xoáy đúng kỹ thuật là điều rất cần thiết. Đã yêu thích, tập luyện môn thể thao này thì bạn cần phải nắm được kỹ thuật của nó.

Hướng dẫn cách sút xoáy đúng kỹ thuật

Sẽ có hai cách sút bóng xoáy là sử dụng má trong, má ngoài và mu bàn chân, mỗi cách có những bước thực hiện khác nhau. Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn thực hiện cách sút xoáy đúng kỹ thuật, theo nha cai Fun88 mọi cầu thủ cần phải nắm chắc.

Các sút xoáy bằng má trong

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, việc bạn tập luyện sự kết hợp giữa tư thế tay, chân trụ, cahan sút ăn ý với nhau là rất cần thiết. Chỉ như vậy bạn mới dễ dàng tung ra được cú sút đảm bảo độ xoáy, chính xác. Cách thực hiện gồm:

  • Vị trí của bạn lấy đà sẽ cách bóng từ 3 đến 5 bước, chân không thuận làm chân trụ và đúng với tư thế chếch bóng 120 đến 140 độ.
  • Chạy đà đồng kết hợp dậm chân trụ, chân sút bóng vung thật mạnh từ phía sau lên rồi hơi đổ người lên trước để có thêm lực sút. Khi này, tay bạn và tư thế của bạn cần phải thả lỏng.
  • Sử dụng má chân bên trong để tiếp xúc với bóng, bóng đá theo hướng sệt hay bổng thì tùy thuộc vào chính điểm chân bạn tiếp xúc lên quả bóng.

Cách đá xoáy bằng má ngoài

 

Về cách thực hiện đá xoáy bằng má ngoài khá giống với má trong, nó khác ở điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng. Nên, khi tập luyện các bạn chỉ cần chú ý về điểm tiếp xúc của chân lên bóng là được.

Với kỹ thuật này, khoảng cách phù hợp để áp dụng alf cách với khung thành từ 30 mét trở lên hoặc là thực hiện vô lê. Đã xoáy bằng má ngoài thì bóng có độ xoáy mạnh, căng nhưng độ chính xác lại không cao.

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

So với hai cách trên, sút xoáy bằng mu bàn chân sẽ không có được độ xoáy của bóng tốt. Xong đây là một kỹ thuật cần thiết mà các cầu thủ nên học, bởi nó phù hợp cho những đường chuyền bóng dài vượt tuyến hay đã vòng cung.

Để sút xoáy bằng mu bàn chân, bạn cần:

  • Lấy chân không thuận làm chân trụ, mũi chân chỉnh theo hướng mà mình muốn trái bóng có điểm rơi đến.
  • Sử dụng chân còn lại đã vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới trái bóng, khi này điểm rơi chân lăng sẽ nằm bên trái của chân trụ.

Lưu ý: Để thực hiện cách sút xoáy đúng kỹ thuật hiệu quả thì việc bạn có một thể lực tốt là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó là bạn cần phải luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng, vận dụng linh hoạt lý thuyết vào thực hành trong mọi tình huống xử lý bóng.

Những cầu thủ Việt Nam có sút xoáy nguy hiểm

Sút xoáy bóng là một kỹ thuật quan trọng, nó giúp các cầu thủ tạo nên yếu tốt đột phá trong mọi tình huống bóng của mình. Bởi thế, bóng đá Việt Nam cũng có rất nhiều cầu thủ thực hiện rất tốt kỹ thuật này.

Trong đó:

Quang Hải: Anh ấy đang được xem là cầu thủ có khả năng sút xoáy nguy hiểm, hiệu quả nhất của đội tuyển Việt Nam. Những pha bóng cố định về phía khung thành đối phương, Quang Hải thường là cầu thủ được lựa chọn và anh ấy luôn luôn tạo nên những đột biến nhất định từ cú đá của mình.

Hoàng Đức: Quả Bóng Vàng 2021 đang nổi lên khá hay, anh ấy không chỉ chơi tốt trong khả năng tranh chấp và chuyền bóng. Khả năng đá phạt, sút xoáy bóng của cầu thủ này cũng vô cùng ấn tượng. Với những nỗ lực của mình, Hoàng Đức chắc chắn sẽ là một cái tên chất lượng của đội tuyển Việt Nam trong thời gian dài.

Minh Vương: Cầu thủ thuộc biến chế Hoàng Anh Gia Lai cũng là một trong những tài năng trong việc thực hiện đá xoáy của bóng đá nước nhà, anh ấy thường xuyên ghi bàn từ những cú đá phát và nó được xem như là siêu phẩm.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu rõ cách sút xoay đúng kỹ thuật như thế nào rồi chứ ạ? Nhà cái Fun 88 hy vọng rằng, chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tập luyện và thực hiện kỹ thuật này. Chúc bạn thành công!