Cules là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Cules

Cules là gì và có nguồn gốc phát triển như thế nào? Khái niệm này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn cược bóng. KingFunUS đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm Cules là gì?

Cules là gì? Cules được biết đến là từ dùng để chỉ về những cổ động viên của đội tuyển Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này đó là từ “cule” trong tiếng Catalan hay trong tiếng Tây Ban Nha là từ “culo”. Nó có nghĩa là cái mông/ cái đít nghe có phần hơi thô tục. Tên gọi Cules bắt đầu vào năm 1909 khi phía Câu lạc bộ này vẫn chưa nổi danh như hiện tại.

Cules là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Cules
Khái niệm Cules là gì?

Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển hoặc là Câu lạc bộ ngoài các tên gọi chính thống thì cũng có các biệt danh mà phía người hâm mộ đặt cho. Bên cạnh đó, chính những người hâm mộ bóng adds cũng đã đặt tên riêng cho phía cổ động viên của mình. Theo đó, điển hình đó là Madridista được biết là tên Fanclub của Real Madrid, hay Mancunian – Manchester United.

Tìm hiểu về nguồn gốc của biệt danh Cules

Ở mục tải king fun cho android cũng đã chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm Cules là gì. Tiếp đến các chuyên gia chia sẻ cho mọi người được biết đến nguồn gốc của biệt danh Cules. Tên Cules bắt nguồn từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và đều có ý nghĩa là cái mông. Nhưng không phải ai cũng biết được chính xác là nó có từ thời gian nào. Mọi người tại những quốc gia khác nhau trên thế giới thường quen với cách gọi Fan Barca là Cules.

Cules là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Cules
Tìm hiểu về nguồn gốc của biệt danh Cules

Cũng có một số những thông tin khác cho rằng Cules xuất hiện từ năm 1909 khi đội tuyển Barcelona vẫn còn đang thi đấu ở trên sân vận động đường công nghiệp. Trong từng trận bóng có đội Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Do đó, cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị quá tải người xem, không đủ chỗ ngồi.

Cũng đã có rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành vị trí đứng. Cũng có rất nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi đó những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín những bức tường đều là mông của khán giả. Đến 1 ngày có người đã nghĩ đến cái tên Cules nhằm đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Cũng từ đó, Cules đã trở thành cái tên quen thuộc được dùng mỗi khi nhắc đến những cổ động viên của Barcelona. Thay vì xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó là cái tên được xướng lên vô cùng tự hào. Tự hào là một trong số các hội cổ động viên lớn bậc nhất ở trên thế giới. Tự hào về đội tuyển bóng đá mà mình yêu thích từ phía sân bóng chỉ đủ 1.500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

Vậy, Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca hay còn được gọi là những người hâm mộ, cổ động viên nhiệt tình yêu mến Câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Mỗi khi được nhắc đến từ này, những người thường xuyên theo dõi trận bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói về đội tuyển Barcelona và các cổ động viên. Khi được nhắc đến Cules thì hình ảnh của đội hội cổ động viên. Hình ảnh của đội tuyển Barcelona với lá cờ xứ catalan đặc trưng lại hiện lên.

Tính đến thời điểm hiện tại số lượng thành viên cũng như Fan hâm mộ Barca được thống kê là đông nhất và lớn nhất thế giới. Cule được biết đến là biệt danh của Fan barca là niềm tự hào. Đồng thời, đã trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của những Fan với Câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

Vậy, Forca Barca là gì? Theo như tiếng Catalan, Forca Barca có nghĩa đó là sức mạnh của Barca. Forca có nghĩa là sức mạnh và mọi người ủng hộ đội tuyển Barca đều ca ngợi nó để hỗ trợ họ. Visca el Barca cũng là một câu thần chú mà người hâm mộ sử dụng.

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Cules là gì. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ thông tin hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau tìm hiểu, đồng thời hiểu rõ hơn về biệt danh Cules nhé!