Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút

Trang điểm mắt là bước tạo điểm nhấn cho khuôn mặt nhưng cũng là bước cầu kỳ và phức tạp nhất. Tuy nhiên, nếu mới học trang điểm mắt, bạn nên sử dụng cách trang điểm mắt cơ bản để tham khảo để học hỏi các phương pháp trang điểm cầu kỳ như chuyên gia tạo mẫu. Tại đây, bạn sẽ học cách trang điểm mắt tạo điểm nhấn cho mắt ấn tượng của otc-restaurants.com trong khi trang điểm mắt cơ bản.

1. Sử dụng kem nền trang điểm mắt

Sử dụng kem nền trang điểm mắt
 • Đây là bước không thể thiếu cho da mặt cũng như vùng mắt khi trang điểm. Tuy nhiên, nếu như da không quá khô có thể sử dụng màu phấn nền màu nude để làm nền.
 • Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp kem nền tán lên bầu mắt. Sau đó thêm một lớp phấn phủ hoặc phấn nền để làm sáng hơn màu da vùng mắt. Khi sử dụng kem nền cho mắt ngoài công dụng làm sáng vùng da mắt còn có công dụng giữ cho màu mắt lâu phai hơn.

2. Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên

Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên
 • Phương pháp trang điểm mắt cơ bản nhằm tạo dáng mắt chữ V để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Hướng trang điểm này cũng được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là phong cách trang điểm cổ điển đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.
 • Đầu tiên, muốn có một đôi mắt đẹp, bạn cần chọn đúng màu phấn mắt. Nếu bạn mới học trang điểm, hãy chọn bảng phấn mắt có tông màu đậm hơn như nâu hoặc cà phê. Với tông màu nhạt, bạn quá lộ liễu vì không biết cách phối màu.
 • Ngoài ra, sử dụng màu nâu sẽ làm tăng độ sâu cho đôi mắt. Bạn có thể dùng cọ hoặc ngón tay để tán đều phấn mắt trên nắp. Chọn màu đậm hơn vì khóe mắt là điểm nhấn. Đừng quên phủ thêm một chút phấn mắt cho bầu mắt bên dưới. Điều này làm cho đôi mắt sâu và to hơn. Bạn có thể phủ thêm một lớp nhũ kim tuyến để thêm phần lấp lánh cho đôi mắt.

3. Cách kẻ viền mắt tự nhiên

Cách kẻ viền mắt tự nhiên
 • Nếu bạn mới học trang điểm, hãy kẻ một đường cơ bản thật mảnh sát chân mi, không nên trang điểm mắt mèo cơ bản. Điều này giúp lông mi dày hơn và mang lại sức sống cho đôi mắt. Đừng vẽ mắt dài. Vẽ những đường chỉ đủ ngắn để làm dài đôi mắt của bạn.
 • Khi chọn bút kẻ mắt, hãy chọn loại bút chì dạng bọt. Dạng này có nét chính xác và giúp kiểm soát đầu bút tốt hơn. Dùng ngón tay út nhấc nhẹ mí mắt lên sẽ thấy đường mí. Khi chọn bút chì, bạn lưu ý cần chú ý đến độ mềm của lõi. Chất chì mềm và mờ để không gây hại cho mắt.

4. Kẹp mi và chuốt Mascara

Kẹp mi và chuốt Mascara
 • Việc bấm mi là cách trang điểm mắt cơ bản nhất cho người mới học makeup. Bước bấm mi này bạn sẽ phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận, nếu không mi bạn sẽ không có độ cong như mong muốn. Hãy nên lựa chọn loại kẹp mi vừa vặn với mắt của mình để khi kẹp không làm tổn thương tới mắt.
 • Khi kẹp hãy dùng ngón trỏ nhấc nhẹ phần mí mắt trên lên để có thể kẹp sát hơn vào đường chân mi. Như vậy sẽ tạo nên đường cong cho mi từ phần chân mi. Hãy bấm mi thật nhẹ nhàng không nên bấm quá mạnh sẽ làm cho mi bị gẫy.
 • Tiếp theo là chuốt mascara, bước này nếu như bạn không chuốt cẩn thận sẽ làm mascara bị lem ra vùng mắt bên trên hoặc vón cục vào. Với những người mới học trang điểm bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc tăm bông để hỗ trợ việc kẹp mi. Đặt phần tăm bông lên bầu mắt phía trên sau đó tiến hành chuốt mi như bình thường. Đối với phần mi bên dưới bạn cũng tiến hành làm như mí trên.

5. Vẽ lông mày

Vẽ lông mày
 • Vẽ chân mày cũng là một bước vô cùng quan trọng cần thiết cho cách trang điểm mắt cơ bản này. Lông mày định hình khuôn mặt và làm cho nó hấp dẫn hơn. Nếu lông mày rậm, bạn cần chải chì kẻ mày một chút.
 • Còn nếu lông mày nhạt thì số lượng ít nên nếu vẽ thêm lông mày giả thì lông mày sẽ sắc nét hơn. Đặc biệt, cần đi chỉnh lông mày thường xuyên 1 lần / tuần để lông mày sắc nét.

6. Sử dụng Lens 

Sử dụng Lens
 • Chắc chắn khi trang điểm mắt xong rồi bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt mình đã có một điểm nhấn thu hút hơn. Tuy nhiên, đôi mắt vẫn chưa có sự khác biệt với ban đầu. Hãy thêm cho mắt một đôi lens màu nâu trầm ấm phù hợp với cách trang điểm mắt cơ bản nhất ở trên.
 • Nhất là với cô nàng nào bị cận, khi trang điểm hãy nhớ thêm cho mình đôi lens mắt phù hợp với mình nhé. Trang điểm mắt xong mà vẫn đeo thêm cặp kính cận dày cộp sẽ làm hạn chế tầm nhìn, cũng như sẽ làm chìm mất tone màu mắt vừa đánh lên vì mọi hình ảnh đều phải đi qua một thấu kính.
 • Khi chọn lens hãy chú ý tới độ giãn tròng của kính. Nếu như bạn không muốn mắt quá to thì nên chọn những đôi nào có độ giãn tròng > 13.4 mm. Còn nếu bạn muốn mắt khi đeo lens trở nên to hơn thì nên đeo đôi nào có độ giãn tròng < 13.4 mm. Chắc chắn rằng khi bạn trang điểm nhẹ nhàng và điểm thêm một đôi lens màu nâu tự nhiên sẽ làm cho mắt trở nên sáng và thu hút hơn.

Cách trang điểm mắt cơ bản nhất trên đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn hiểu thêm hơn phần nào về cách lựa chọn màu nền cũng như phấn mắt. Khi trang điểm làm đẹp mắt ngoài việc chú ý tới lựa chọn tone màu mắt. Bạn còn nên sử dụng lens để làm cho mắt to hơn và thêm sức lôi cuốn hơn cho đôi mắt. Sự kết hợp của cả 2 chắc chắn sẽ làm bạn thay đôi hơn về phong cách đó.