Cách khóa ứng dụng trên Samsung nhanh gọn

Đa số người dùng smartphone thường chủ quan hoặc không để ý đến các ứng dụng hoạt động ngầm khiến pin điện thoại nhanh chóng biến mất. Trong bài viết này, otc-restaurants.com sẽ nói thêm về cách khóa ứng dụng trên Samsung để bảo vệ các tệp quan trọng và cải thiện bảo mật.

I. Cách khóa ứng dụng trên Samsung

Phương pháp này hoạt động trên điện thoại Samsung Galaxy có hỗ trợ cài đặt dấu vân tay

1. Sử dụng dấu vân tay

 • Phương pháp này hoạt động trên điện thoại Samsung Galaxy có hỗ trợ cài đặt dấu vân tay. Ưu điểm này là nhanh chóng và tiện lợi vì người dùng không cần nhớ mật khẩu, dấu vân tay luôn có sẵn và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng những mẫu sản phẩm có thể làm được điều này là sản phẩm mới hoặc cao cấp.
 • Đó là lý do tại sao nhà sản xuất đã cải tiến khóa ứng dụng để nó có thể được ẩn trong một thư mục bảo mật để chỉ có thể mở được nếu bạn đang sử dụng vân tay của chủ sở hữu. Để bắt đầu khóa ứng dụng, hãy đi tới Cài đặt, chọn Màn hình khóa và Bảo mật, sau đó chọn Thư mục bảo mật (tất nhiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình).
 • Tìm đến phần mở khóa bằng vân tay và làm theo hướng dẫn trên hệ thống để cài đặt. Thông thường, hệ thống yêu cầu bạn đặt mật khẩu bằng chữ trong trường hợp dấu vân tay của bạn không được nhận dạng. Sau đó, nếu bạn muốn khóa nhiều thư mục hơn, hãy chuyển đến Thư mục bảo mật và nhấp vào nút Thêm (có dấu cộng). Sau đó, bạn sẽ thấy một số ứng dụng cho phép quyền riêng tư. Nhấn và giữ biểu tượng và kéo thư mục lên.

2. Khóa ứng dụng bằng Applock

 • Applock là một trong những ứng dụng phổ biến được người dùng tải về để sử dụng khi cần khóa ứng dụng. Đầu tiên, hãy đặt dấu vân tay và mật khẩu ở đó. Cho phép truy cập vào ứng dụng và nhấp vào Đi tới Cài đặt. Sau đó tìm và chọn tên Applock và chuyển đổi giữa nút “Cho phép sử dụng”. Bạn nên thiết lập một tài khoản email trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc dấu vân tay của bạn không được nhận dạng.
 • Sau đó, ứng dụng gửi mật khẩu qua email và cấp lại cho người dùng. Vào phần Cài đặt của ứng dụng và bật các mục như “Tính năng vân tay để mở khóa” và “Tự động xóa khóa ứng dụng” bạn sẽ thấy bảng kích hoạt và nhấn vào “Đang hoạt động”.
 • Khi đã hoàn thành tất cả các bước, bạn quay lại giao diện chính của Applock và tiến hành chọn ứng dụng muốn khóa. Chỉ trong trường hợp, hãy thử nó trước. Đừng vội vàng chặn nhiều ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như AppLocker hoặc LOCKit.
 • Nó có ưu điểm là không gian tải xuống thấp, dễ vận hành, đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng là nó có một số thư mục có thể bị khóa hạn chế. Chúng phải luôn chạy trong nền của điện thoại. Điều này tiêu tốn dung lượng pin, nặng và khi tắt, mọi thứ lại bắt đầu lại từ đầu.

3. Sử dụng Lockit

 • LOCKit sẽ giúp bạn khóa những ứng dụng, hình ảnh và video một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất app này chính là bạn sẽ phiền vì quảng cáo và hỗ trợ Android 4.0.3 trở lên.
 • Điểm mạnh lớn nhất của LockIt chính là dung lượng chỉ 426KB nên rất nhẹ và không tốn nhiều dung lượng.

II. Tác dụng của khóa ứng dụng

Tác dụng chính của khóa ứng dụng dĩ nhiên là ngăn người dùng không chính chủ thâm nhập
 • Tác dụng chính của khóa ứng dụng dĩ nhiên là ngăn người dùng không chính chủ thâm nhập vào điện thoại của bạn để lấy đi các thông tin quan trọng như thẻ ngân hàng, địa chỉ sinh sống của bạn, việc khóa ứng dụng sẽ giúp bạn yên tâm về việc bảo mật thông tin tài khoản của mình, không bị mất tiền.
 • Hiện nay các ứng dụng liên quan đến tài khoản của bạn đều có tùy chọn khóa riêng. Nhưng do chưa được hỗ trợ bởi hệ điều hành, hình thức bảo mật này vẫn có khả năng bị bẻ khóa. Với các máy có tính năng khóa ứng dụng được tích hợp, sẽ an toàn hơn khi sử dụng.
 • Trước đây, mọi người cứ nghĩ khóa màn hình là đủ. Nhưng vấn đề ở chỗ, sẽ có một lúc nào đó như bạn cho người khác mượn điện thoại để sử dụng. Khi đó, nếu không may, những thông tin quan trọng, riêng tư vẫn có thể bị tiết lộ, đặc biệt là tin nhắn, ảnh và ghi chú.
 • Vì vậy, khi ta lựa chọn khóa ứng dụng, chỉ cần liệt kê các app riêng tư và cài đặt cho chúng một cái mật khẩu là có thể yên tâm không lo bị dòm ngó dữ liệu khi cho ai đó dùng máy. Đặc biệt cách khóa ứng dụng trên Samsung còn rất đơn giản, tính bảo mật cao và thao tác thực hiện nhanh chóng, tiện lợi.
 • Nhìn chung, Samsung là một dòng máy khá là dễ sử dụng, khi thao tác các bước trên cũng không mất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn cũng yêu thích hãng điện thoại này thì hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để sắm cho  mình một cái. Có rất nhiều những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn đang đợi bạn.

Bài viết trên đây của đã giới thiệu đến người dùng các cách khóa ứng dụng trên Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chắc chắn sau khi có được các chỉ dẫn cụ thể, mọi người đều có thể tự tay thao tác tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần mang ra tiệm. Theo dõi cách khóa ứng dụng trên iPhone nhé!